S / LAB10 ẩn văn phòng đằng sau mặt tiền gấp vàng trên đường ngoại ô ở Kuala Lumpur

by nhamnt 5 September, 2019 at 3:47 pm
Comments Off on S / LAB10 ẩn văn phòng đằng sau mặt tiền gấp vàng trên đường ngoại ô ở Kuala Lumpur
S / LAB đã đặt một văn phòng với nội thất phù hợp cho công ty phát triển bất động sản Mantab đằng sau một mặt tiền gấp vàng trên một con phố yên tĩnh ở Kuala Lumpur .
Sắp xếp theo cấu trúc thiết kế nhà hiện tại của ngôi nhà được chuyển đổi, việc chuyển đổi đã tạo ra các văn phòng cho ba giám đốc của công ty, cũng như một phòng trưng bày và không gian giải trí để lưu trữ khách hàng.
Nội thất theo chủ đề “sự không phù hợp có chủ ý” và kết hợp màu sắc, kết cấu, vật liệu tương phản như sàn epoxy trắng với gỗ tối màu, đồng thau và bọc nhung cũng như tường cong và góc nhọn.
Thiết kế của S / LAB cho văn phòng Kuala Lumpur đã được liệt kê từ lâu cho Giải thưởng Dezeen trong hạng mục nội thất không gian làm việc nhỏ.
Khi vào, du khách đến một sảnh vào màu trắng với chỗ ngồi ở sảnh nhìn ra vườn tre. Ở bên phải một cầu thang hợp kim đồng vàng dẫn lên không gian làm việc.
Bespoke màn hình vòm mỏng, cong được rải rác khắp bên trong để phân chia không gian mở.
Các tấm mờ được tạo thành từ các màu neon mềm mại của kính được bọc trong các khung thép đen mỏng, gấp đôi như các kệ trưng bày.
Trường hợp các bảng chồng lên nhau, các lớp màu được tạo ra.

“Việc phân chia các không gian đã được xem xét cẩn thận, cũng như các chiến lược thiết kế và các yếu tố liên quan đến việc này”, S / LAB giải thích. “Một ví dụ như vậy là phòng hội nghị được đặt ở vị trí trung tâm trên tầng đầu tiên được phủ epoxy trắng.”


“Căn phòng được bao quanh bởi những tấm rèm màu xanh ngọc lục bảo nặng nề nhưng tươi tốt. Mở cửa khi không sử dụng, rèm cửa cung cấp một không gian linh hoạt mở ra trái tim của cấp độ hơn là phân chia nó,” studio tiếp tục.
Ngoài ra trên tầng đầu tiên là một khu vực phòng khách bán mở với một quầy bar độc lập để giải trí cho khách hàng.

Về ngoại thất của tòa nhà, tòa nhà được bọc bởi các tấm hợp kim vàng-đồng có thể gập mở và đóng lại.
Nổi lên từ mặt đất của tòa nhà và vang vọng cầu thang bằng hợp kim đồng vàng khác thường của văn phòng, các tấm che phủ văn phòng khỏi ánh nắng mặt trời vào ban ngày trong khi ẩn nấp và để lộ nội thất sáng rực của nó vào ban đêm.

Được tạo thành từ các mặt tam giác bằng hợp kim đồng vàng mờ và có độ bóng cao, các tấm được dùng như một cách giải thích trực quan về tên và thương hiệu của công ty.

“Được dịch từ ngôn ngữ Malay, mantab có nghĩa là sự vững chắc; tính toàn vẹn không thể lay chuyển. Các nhà thiết kế của chúng tôi ví điều này với độ cứng của một viên kim cương – không có khía cạnh nào trên viên ngọc, nhưng có rất nhiều vẻ đẹp cứng cáp hoàn hảo”, studio nói.

“Lấy cảm hứng từ các shophouse Malaysia bản địa của cửa chớp sắt gấp, các tấm gấp hợp kim vàng-đồng được bản lề và có thể hoạt động,” studio tiếp tục.
“Cho dù góc cạnh nửa kín với nội thất của nó nhìn ra các khu vực ngoại ô của nó, hoặc đóng cửa hoàn toàn cho sự riêng tư và để tránh ánh sáng chói của ánh sáng nhiệt đới – mặt tiền rất bắt mắt và quyến rũ.”

Loading...

Một số kiến ​​trúc sư đã kết hợp mặt tiền di chuyển vào công việc của họ. Vào năm 2016 SAM Architects đã hoàn thành một ngôi nhà mới ở phía đông nam London , có một cửa chớp lớn gấp đôi được làm từ cây thông cháy, trong khi gần đây, Kiến trúc sư Manuel Herz đã hoàn thành một khối nhà ở tại Zurich với mặt tiền có thể trở thành ban công .

Loading...

Mời các bạn đọc thêm thông tin khác tại : https://mumcare.org/ nhé!

Loading...