Mẹ cùng quẫn và cái chết oan nghiệt của những đứa con

Liên tiếp xảy ra những vụ án mẹ giết con thương tâm xảy ra gần đây đều trong tình trạng trầm cảm sau sinh khiến dư luận không khỏi xót xa.

Vụ án thương tâm bé Vũ Việt Anh (33 ngày tuổi) tử vong trong chậu nước ở xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất, Hà Nội) mấy ngày nay đang gây xôn xao dư luận, được độc giả mumcare.org đặc biệt quan tâm.

trầm cảm sau sinh
Căn nhà nơi xảy ra sự việc

Sự việc xảy ra khoảng 5h40 ngày 12/6, ông Vũ Đình Lăng phát hiện cháu nội là Vũ Việt Anh nằm sấp ở chậu nước trong nhà. Khi ông Lăng bế lên thì cháu bé đã tử vong.

Tại nơi xảy ra sự việc có dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày Lăng” bằng chữ in hoa.

Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh thì phát hiện thủ phạm chính là mẹ cháu bé. Phan Thị Trinh sau sinh có biểu hiện trầm cảm.

Bé 7 tháng cùng mẹ chết trong tư thế treo cổ

Loading...
trầm cảm sau sinh
Ngôi nhà nạn nhân (cánh cửa màu đỏ) đang được Công an khám nghiệm

Nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017, anh Trương Tuấn Hiếu (35 tuổi) là chồng chị Hoài cùng người thân về thăm quê ở Nghệ An, do con còn nhỏ không tiện đi đường xa nên mẹ con chị Hoài ở lại nhà thuộc huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận)

22h30 ngày 6/2, anh Hiếu cùng người thân về đến nhà thì thấy cửa đóng, gọi nhiều lần không thấy mở cửa, nên mọi người phá cửa vào nhà, tá hoả khi thấy 2 mẹ con đã chết trong tư thế treo cổ trong nhà vệ sinh.

Theo hàng xóm, sau khi sinh con xong chị Hoài có biểu hiện trầm cảm, nhiều đêm không ngủ được nên người hao gầy.

Nguyên nhân vụ việc cũng được người dân phán đoán có thể do chị Hoài bị trầm cảm sau sinh và vì một suy nghĩ tiêu cực nào đó nên đã quyết định quyên sinh cùng con trai.

Nghi án mẹ giết con rồi tự sát ngày mùng 3 Tết

Khoảng 8h ngày 10/2/2016, ông H đến thăm nhà bà P chị ruột ông ở đường Hương lộ 2, KP.4 (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM). Gọi đập cửa liên tục nhưng không thấy ai mở cửa, dù cửa nhà khóa trong, nghi ngờ có chuyện nên ông phá cửa vào trong.

Vào nhà ông H hốt hoảng khi phát hiện con của chị ruột là cháu Mỹ L (3 tuổi) nằm bất động trên sàn nhà, đã tử vong. Bà P đang thoi thóp, nguy kịch, trong tình trạng có nhiều dấu vết cắt ở cổ tay.

Loading...