3 sai lầm khi tắm có thể ‘giết chết’ ham muốn ‘chuyện ấy’

Sử dụng nước hoa, hương thơm nhân tạo khi tắm là một trong những nguyên nhân ‘giết chết’ ham muốn chuyện ấy.

Loading...

Sử dụng nước hoa, hương thơm nhân tạo

Tin mới hôm nay được đăng trên tạp chí Frontiers in Psychology đã xem xét 73 nghiên cứu về sức hấp dẫn tình dục, đã chứng minh được rằng mùi cơ thể là 1 trong những yếu tố thu hút và thúc đẩy ham muốn tình dục lớn nhất.

Mùi cơ thể tự nhiên là đại diện cho các gen hệ thống miễn dịch của mỗi người và phụ nữ đặc biệt nhạy cảm với loại hương này. Thậm chí, bằng giác quan nhạy bén, phụ nữ có thể xác định bạn đời qua mùi cơ thể của đối phương. Vì vậy, việc sử dụng các loại mùi hương nhân tạo rất khó để tạo “bản sắc” của mỗi cá nhân và thậm chí gây khó dễ cho các cặp đôi xác định bạn đời của mình.

Do đó, mùi hương tự nhiên của riêng mỗi người chính là loại “nước hoa” quyến rũ nhất.

3 sai lầm khi tắm có thể 'giết chết' ham muốn 'chuyện ấy'

Sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Theo tin nóng 247, các loại sữa tắm, xà bông và các chất tẩy rửa khác bạn sử dụng đã được khoa học chứng minh là làm giảm sự gợi cảm tự nhiên. Từ năm 2013, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chỉ ra rằng, trong xà phòng kháng khuẩn có chứa triclosan và triclocarban. Tiếp xúc với 2 chất này đã được chứng minh có liên quan đến việc giảm hormone giới tính, bao gồm testosterone và estrogen, đồng nghĩa với việc làm giảm ham muốn tình dục.

Từ năm 2018, các sản phẩm tẩy rửa có chứa 2 chất này đã bị cấm sử dụng ở Hoa Kỳ. Vì vậy, việc theo dõi kỹ các thành phần có trong sữa tắm là rất quan trọng.

Tắm quá thường xuyên

Theo tin tức được nghiên cứu, thói quen này có khả năng làm mất đi lớp dầu tự nhiên vốn có tác dụng giúp da mềm mại.

Loading...