Câu chuyện bi hài về lô tô của những bệnh nhân trong viện tâm thần

lô tô XSMB – SXMB – XSTD – XSHN – KQXSMB – Kết quả xổ số Miền Bắc giờ đây không chỉ còn ở những quán nước vỉa hè, nơi văn phòng hay ở những ngôi trường đại học nữa mà nó len lỏi cả vào những nơi sặc mùi thuốc sát trùng như bệnh viện.

Một lần đi thực tế tại các bệnh viện tâm thần để làm khóa luận tốt nghiệp, tốt được biết đến một số những câu chuyện có thật về lô tô tại đây, cụ thể là tại Trung tâm điều dưỡng chăm sóc sức khỏe người tâm thần Thái Bình. Qua lời kể của bác sĩ tôi biết được ở đây có hai bệnh nhân tâm thần phân liệt lâu năm, bị mắc chứng bệnh nghiện lô tô và đã có những hành vi vô cùng hài hước.

Trường hợp đầu tiên là trường hợp của anh Nguyễn Văn C. quê ở Thái Bình, anh bị mắc chứng tâm thần phân liệt lâu năm. Vì vậy gia đình anh bắt buộc phải gửi anh vào Trung tâm điều dưỡng chăm sóc sức khỏe người tâm thần Thái Bình. Theo như lời kể cũng như nhận xét của các bác sĩ và y tá ở đây thì được xếp vào danh sách bệnh nhân quậy phá nhất nhì trung tâm. Anh ta luôn phủ nhận việc mình bị bệnh và từ chối những viên thuốc hay những lần điều trị cùng với các bác sĩ, y tá. Thế nhưng đấy vẫn chưa là gì khi cậu ta lại là một người nghiện lô tô, ứng dụng lâu năm. Được biết C. đánh con gì rất giỏi và may mắn, có những hôm, cậu trúng cả mấy triệu tiền lô. Dù bị “nhốt” cổng khóa nhưng C. vẫn tìm đủ mọi cách ghi đề được. Những người dân ở quanh biết thế, họ thường mon men ra cổng và ghi đề cho C. Nhận thức thì dường như đã không còn như người bình thường thế nhưng cậu khá là tỉnh táo khi biết rằng mình trúng đề hay bị thua. Cậu nhờ mấy người ghi đề gần đó ghi số đề và mua những thứ mà mình muốn cho dù không được sự cho phép của các bác sĩ. Cũng có thể vì lý do này mà người nhà của C cũng không màng đến anh, mặc cho trung tâm quan tâm chăm sóc.

Loading...

Không chỉ có thế, một trường hợp nữa cũng đáng được quan tâm, bởi vì bệnh nhân này là nữ. Bệnh nhân tên Nguyễn Thùy Tr Có máu đỏ đen và lô tô rất nặng. Mặc dù cô đã có hai mặt con nhưng máu đỏ đen, lô tô đã ngấm vào máu và không tài nào bỏ được. Bước vào nghiệp lô tô coi như cô mất trắng và còn phải vào bệnh viện để được các bác sĩ chăm sóc, chữa trị.

Cũng vì lô tô mà người chồng của cô cũng không thể chịu nổi, phải ly dị và nhận nuôi hai đứa con bởi cô không còn khả năng về tài chính nữa. Một mình cô ở trong một ngôi nhà trống trải, cô cầm cố tất cả tài sản của mình có để ghi những con đề cuối cùng. Khi trắng tay, Tr. Không còn gì để chơi cô bắt đầu lừa gạt chính bố mẹ, chị em trong nhà. Không còn tiền, Tr. bắt đầu rơi vào trạng thái hoảng loạn, thèm lô tô. Có ai đến chơi, gặp ai cô cũng năn nỉ xin vài nghìn ghi con đề. Rồi một thời gian sau do suy nghĩ quá nhiều nên dẫn tới hoảng loạn. Gia đình cô thương tình nên đã đưa cô vào viện. Dù nhập viện với các thành viên cai nghiện khác nhưng Tr. vẫn thổ lộ rõ vẻ anh chị trong khoa. Nhiều lần, Tr. xin bác sĩ cho gọi điện thoại về nhà. Cô lại “lách luật” gọi cho người ghi đề nào đó để cắm chốt một vài con. Đến các bác sĩ và gia đình cũng không hiểu cô lấy đâu ra tiền để ghi số đề và vì sao họ lại chịu ghi đề cho cô.

Theo như lời chia sẻ của các tiến sĩ, bác sĩ trong khoa tâm thần thì những bệnh nhân nghiện chơi là do đánh bạc bệnh lý. Ngày nào họ không chơi sẽ cảm thấy rất khó chịu dù đôi khi mục tiêu của họ không phải để kiếm tiền mà do thói quen thôi thúc. Những người đã nghiện ứng dụng, chơi khi dừng chơi sẽ cảm thấy thèm khát mãnh liệt, không thể chịu đựng được. Nghiện ứng dụng, chơi cũng có bản chất giống như nghiện game online, là một dạng đặc biệt của bệnh trầm cảm, chỉ khác nhau về mức độ.

Qua đây ta thấy được lô tô có sức hút rất lớn, nếu ta không thật sự tỉnh táo sẽ rất có thể dẫn đến những tình huống không may mắn có thể xảy ra. Chính vì vậy hãy thật sự tỉnh táo để tránh xa và không bị lô tô mê hoặc bạn nhé.

Loading...