Trước khi tự tử vì bị cưỡng hiếp để lại video tố cáo bạn trai và bạn.

Các trang tin tức những ngày qua nhận được rất nhiều chia sẻ của cộng đồng mạng về video của một nữ sinh Hải Phòng. Video dường như là lời trăng chối của cô gái về nguyên nhân cái chết, đồng thời lên tiếng tố cáo bạn trai và bạn của bạn trai về hành vi đồi bại của bọn chúng.

Loading...

Video này sau đó đã được gia đình đăng tải công khai, muốn đòi lại công bằng cho con gái của mình.

– Nội dung lời nhắn của gia đình đến cộng đồng mạng Facebook được cập nhật trên các trang tin tức.

“Trước hết gia đình xin cảm ơn Cộng Đồng mạng cùng toàn thể các cơ quan báo chí. Đã không quản đường xa về tới gia đình thắp nén hương và gửi lời chia buồn tới gia đình. Dù rằng vụ việc này đã được cộng đồng mạng cùng các cơ quan báo chí, chia sẻ suốt 5 tháng qua.

Cho đến nay cơ quan công an huyện Kiến Thụy vẫn chưa khởi tố vụ án. Để điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của Nguyễn Thị Tú Anh. Trước lúc lâm chung Tú Anh đã trăn trối toàn bộ sự việc dẫn đến cái chết đau thương của mình. Đó là bức thư tuyệt mệnh. Những đoạn video gia đình ghi được. Cùng những dòng tin nhắn mà tên Trường đã nhục mạ Tú Anh và gia đình. Trong tin nhắn còn ghi đầy đủ thời gian tin nhắn đang lưu giữ ở trong máy. Đồng thời gia đình gửi cho công an huyện Kiến Thụy một ghi âm USB. Lúc Tú Anh sắp mất đã noi hết ra sự thật và mồm luôn nói “Hận Thạch”,”Hận Thạch”,”con chết vì Thạch lừa”.

        Gã đàn ông tên Tr. , người được cho là đã lên kế hoạch cho bạn bè cưỡng bức người yêu.

Nhưng công an không tiếp nhận vụ việc

Đã hơn 5 tháng gia đình tôi vẫn chưa nhận một văn bản chính thức của cơ quan pháp luật trả lời. Cách đây 2 tuần công an Huyện Kiến Thụy mời tôi xuống làm việc, nội dung liên quan đến vụ án như sau:

1: Tên Thạch không đủ chứng cứ để truy tố.

2: Tên trường chi vi phạm một số điều trong luật, không đủ để truy cứu hình sự và chỉ phạt hành chính.

Nhưng theo mọi người một thằng gây hậu quả khiến người khác có thai. Trốn tránh trách nhiệm và lăng nhục xúc phạm nhiều lần. Và 1 thằng ép buộc cưỡng bức đe doạ dẫn đến cái chết.

Vậy phía gia đình chúng tôi thấy vụ án nghiêm trọng này còn nhiều uẩn khúc phía sau nó.

Thế mà công an huyện Kiến Thụy trả lời 2 tên Trường và Thạch không đủ chứng cứ để kết tội.

Thưa mọi người ai đã làm cha làm mẹ. Từng nuôi con 18 năm trời, tận mắt thấy cảnh con quằn quại trước cái chết. Cha mẹ mới thấy sự căm phẫn thu hận những kẻ như tên Trương. Đã dùng mọi thủ đoạn mua chuộc lừa lọc chiếm đoạt làm con tôi có thai rồi bỏ trốn. Tên trường cùng tên Thạch lập mưu giăng bẫy, cưỡng bức, nhục mạ, dẫn đến cái chết.

Vậy kính mong Cộng Đồng mạng một lần nữa hãy chung tay cùng gia đình. Để sự việc này lên đến cơ quan cấp cao tìm lại sự công bằng cho Nguyễn Thị Tú Anh.

Gia đình xin cảm ơn.

Mẹ của Tú Anh – Phạm Xuyến”.

                                Nạn nhân mới 18 tuổi, là một nữ sinh có thành tích học tập cao

– Tin tức về sực việc.

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao trước cái chết đau lòng của nữ sinh Nguyễn Thị TA (1999). Trú tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Đang được các tin tức quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Theo như bài đăng, nguyên nhân khiến T.A. tự vẫn bằng thuốc diệt cỏ. Được cho là vì TA bị người yêu gài bẫy, cho bạn hãm hiếp TA rồi lấy lý do chia tay.

Các tin tức cho hay, cha mẹ của T.A. hiện đang là công nhân. Cô là con gái lớn trong gia đình, là chị cả của hai đứa em nhỏ. Với gương mặt ưa nhìn, thành tích học tập nổi trội, cô được rất nhiều bạn học nam theo đuổi.

T.A. được gia đình và bạn bè và hàng xóm đánh giá là cô gái ngoan hiền, học giỏi, múa đẹp và tham gia nhiệt tình các phong trào đoàn thể. Đến nay, tuy T.A. đã ra đi hơn 2 tháng. Nhưng với người thân của T.A nỗi đau ấy vẫn chưa thể nguôi ngoai. Khi nhắc lại sự việc, mọi người đều bật khóc.

Bạn trai đồi bại

Nói về quan hệ tình cảm của T.A. với bạn trai. Ông Nguyễn Lương Vận (SN 1945) – ông nội của T.A. cho biết: “Lúc cháu tôi đang học lớp 11. Tôi biết cậu Tr. có quan hệ tình cảm với cháu nên tôi đã gọi Tr sang nhà nói chuyện và nói rõ quan điểm T.A. mới đang học lớp 11. Cháu gái tôi phải học xong đại học mới tính đến chuyện yêu đương.

Khi đó, cậu thanh niên ấy cũng hứa là không qua lại với T.A nữa. Nhưng đến tháng 9/2016, T.A. có thai. Cậu ấy sau khi nghe tin đã vào miền Nam. Thương cháu còn quá trẻ. Nên gia đình phải đau xót đưa T.A. đi giải quyết hậu quả. Sau lần đó, T.A bị sa sút tinh thần lẫn sức khỏe đi rất nhiều, cũng trầm tĩnh hơn.

Cũng sau lần đó, T.A. vẫn nhắn tin với Tr. và Th. (bạn của Tr). Sau này khi uống thuốc cỏ tự tử. Lúc hấp hối, T.A. mới chịu nói ra việc bị Th. bạn của người yêu cũ “ép” vào khách sạn quan hệ.

Nỗi đau người ở lại

Bà Nguyễn Thị Tân (SN 1954) – bà nội của T.A. bật khóc khi nói với các phóng viên tin tức “Từ lúc nhỏ tới giờ cháu đều ngủ với tôi. Chuyện gì cháu cũng tâm sự. Nhưng riêng chuyện lần này cháu lại không nói. Tôi không thể ngờ, cháu tôi lại tự tử. Giá như cháu nói cho tôi biết sớm, có lẽ đã không mất cháu.

Lúc hấp hối, cháu tôi đau đớn kể lại. Đươc Th. rủ đi uống nước, đi xem phim. Sau đó đưa cháu tôi vào khách sạn để quan hệ. Cháu nhất định không đồng ý thì bị Th. dọa dẫm nếu không vào sẽ làm cho cháu tôi nhục nhã. Cháu tôi cũng nói rằng đã bị Th. ép quan hệ 2 lần. Sau đó Tr. biết chuyện và nhắn tin chửi bới cháu tôi. Với những lời lẽ rất khó nghe. Những lời trăng trối cuối cùng. Cháu luôn miệng nói vẫn yêu Tr. nhưng căm thù Th. và con hận, con hận, con hận…”

Nghi vấn từ lời trăng trối của cháu gái

Sau khi hỏi lại cháu B. Bạn thân của T.A. gia đình mới biết rằng vào chiều ngày 12/3. Th. có hẹn gặp T.A., sau khi đưa bạn đến chỗ hẹn thì B. và T. (bạn thân của T.A.) đi về. Ngày hôm sau thì T.A. lại nhắn tin nhờ B. xin nghỉ học giúp.

Trước khi mất, T.A. còn để lại thư tuyệt mệnh dài khoảng 1 trang giấy. Trong đó cháu ghi lời xin mỗi mọi người trong gia đình. Căn dặn hai em hãy ngoan ngoãn học hành, thay chị chăm lo cho bố mẹ. Và nhờ mọi người chuyển lời tới anh Tr. rằng, con yêu Tr. nhưng con chết vì người đàn ông khác.

“Qua nội dung tin nhắn mà T.A. nhắn cho Tr. trong hai ngày trước khi cháu uống thuốc tự vẫn (ngày 12/3 và ngày 13/3). Tôi biết chuyện cháu bị Th. làm nhục. Cháu đã kể lại với Tr. và giải thích rằng mình bị lừa. Tuy nhiên, Tr. lại dùng những lời lẽ không thể chấp nhận được nhắn lại với cháu. Nỗi đau từ lần phá thai lần trước, thêm nỗi xấu hổ lần này có lẽ là nguyên nhân khiến cháu làm chuyện dại dột”– chị Nguyễn Thị Thu H. (cô ruột của T.A.) chia sẻ với phóng viên tin tức khi được hỏi chuyện.

“Dù rất đau lòng khi thông tin về vụ việc này. Nhưng để cháu được yên nghỉ. Nguyện vọng của gia đình chúng tôi là đưa sự việc ra ánh sáng. Trả lại sự công bằng cho cháu tôi”, ông Vận đau xót nói với các phóng viên tin tin tức.

Phía công an đã tiếp nhận lá thư tuyệt mệnh của T.A.

“Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc. Chúng tôi đã triệu tập người có liên quan lên lấy lời khai. Xác định xem có dấu hiệu tội phạm không? Có việc ép buộc hay tự nguyện quan hệ và có liên quan đến người khác hay không?

Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng. Việc xử lý thuộc về trách nhiệm của cơ quan pháp luật. Hiện vụ việc đã báo cáo Ban Giám đốc Công an TP Hải Phòng và đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Sau khi có kết luận sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí.

Loading...

Tags: