Yêu đơn phương dù biết là đau nhưng nhiều người vẫn chấp nhận điều đó

Yêu anh, hay yêu nhau, với em cũng vẫn cứ đơn giản là muốn được thấy anh cười. Đôi khi, bản năng con gái trỗi dậy, em cũng muốn ích kỉ giữ nụ cười ấy cho riêng em, của riêng em. Nhưng rồi giật mình, bởi vì, em yêu đơn phương, em chẳng thể làm thế!

Có thể em là một người may mắn, khi mà em vẫn có cớ để tin rằng có một ngày nào đó tình cảm đơn phương của em sẽ được anh đáp lại, vì cạnh anh chưa có một bóng hồng nào khiến anh mảy may rung động. Nhưng em cũng lại sợ, rằng vì anh là không của riêng ai, nên cơ hội gần anh của em ngày càng bé lại, và đơn phương rồi cũng mãi chỉ là đơn phương.

Ngoài kia, người ta yêu nhau bằng cuồng nhiệt, bằng cháy bỏng, bằng nụ hôn tan vào nhau những đêm trở gió. Ở đây, em yêu anh bằng nhớ nhung, bằng tủi thân, bằng đan cài nhiều cảm giác, bằng đơn phương và bằng cả lặng im. Cứ lặng lẽ, hằng ngày em cất thêm vào tim nụ cười anh, để lại những khoảng trống chật chội cho yêu thương đơn phương căng tràn đến nứt vỡ.

Đã có lúc em quấn tâm trí mình vào những dòng suy nghĩ: Tại sao là anh, và tại sao em không cho bản thân thêm chút mạnh mẽ để mở lời. Chẳng thể tự mình lý giải và vẫn thế, anh vẫn vô tư trong khi tâm can em nặng những muộn sầu.

Loading...

Yêu đơn phương là khi em biết trái tim mình sẽ rỉ máu nhưng vẫn cứng đầu chấp nhận vì anh. Giữ trong tim một thứ tình cảm không thể nói ra thật sự rất đau lòng. Không có thể quan tâm, không có thể nũng nịu, không có thể hờn ghen. Chỉ biết dại khờ nhìn ngắm và tự trấn an.

Em đã thôi cười ngày xanh nắng, vì mắt em còn mải ngắm anh, tâm trí em còn bận nhớ anh, và môi em còn giữ để không bật ra những lời yêu ngập ngừng.

Tự mình nuôi dưỡng tình yêu đơn phương này, em nuôi luôn cho mình hi vọng một ngày nó đủ lớn để không cần một lời nói nào để thể hiện ra, anh cũng có thể cảm nhận.

Vì đơn phương nên em nguyện để cho bản thân mạnh mẽ hơn, tự mình đối mặt với nỗi nhớ của chính mình và với cả những thứ tình cảm các cô gái khác dành cho anh. Em sẽ làm được, vì chính em hiểu rằng, tuy đơn phương nhưng nó mãnh liệt nhường nào! Có thể là dại khờ, nhưng em vẫn muốn gọi tên đơn phương là tình yêu…

 

Loading...