Nhật ký lô tô, cái duyên khó bỏ

http://mumcare.org – Con đường đến lô tô của mỗi người thì chẳng ai giống ai, và mình cũng vậy, lô tô chảng thể bỏ nhưng một khi đã biết cách chơi, chơi không “vồ vập” chơi có sự tính toán thì may mắn sẽ đến…
Mình đã từng là 1 đứa con gái không dám nói là quá giỏi giang, ngoan ngoãn và xinh đẹp, nhưng luôn kiêu hãnh vì 3 thứ đó mình luôn trên điểm 7. Đó là sự thật! Đã từng là sự thật mới đúng. Vì giờ đây thì có lẽ đã dưới điểm trung bình rồi. Mình đã có chồng, và 1 con trai. Gia đình nói chung là hạnh phúc.

Loading...

Rồi mình dính vào lô tô. Ban đầu chỉ là 5 điểm, ăn 1 tuần, ngày lại ngày, số tiền ăn được mình trang trải nợ nần, rồi sau đó thua, đánh to hơn để gỡ, từ 5 điểm lên 10 điểm, 20 điểm, rồi 50 điểm, 100đ lúc nào ko biết, con số nợ nần leo thang nhanh khủng khiếp, từ 10 triệu trong vòng 1 tháng đã lên tới 50 triệu. Lần ấy do chẳng biết “lô gan” là gì, nên cứ con nào 10 ngày chưa về là mình lao vào đánh, đâu biết rằng “lô gan” có thể lên đến 43 ngày???? 4 con lô gan “75, 15, 30, 68 khiến số nợ của mình bắt đầu lên tới 70 triệu.

Mình bắt đầu mày mò vào những trang web, diễn đàn lô tô rồi quen một số người, người tốt có, kẻ xấu có, mình cũng tập tành xin số má, cũng một số lần ăn. Nhưng người ta nói “tiền ứng dụng là tiền ngoài sân, để cho đẹp thôi, chứ ko dùng đuợc”, quả nhiên đúng, trúng thì ít mà thua thì nhiều. Mình vay nặng lãi khắp nơi, 5 nghìn, 7 nghìn, thậm chí 8 nghìn/1triệu/1ngày. Rồi lãi mẹ đẻ lãi con, tiền nợ cứ chất núi, mình lại lao vào gỡ, nuôi mộng gỡ được sạch để dừng lại. Sự thua tha cứ đeo bám mình, dai dẳng……

Và cái ngày ấy, cái ngày định mệnh của một mùa hè đầy nắng gắt quả là thành công ngoài sức tưởng tượng của tôi . Chủ nhật tuần trước tôi còn đang xoay tiền trả lãi méo cả mặt, rồi xoay cả vốn đánh chạy vạy mà người ta có thể ví là “nhục như chó”, điện thoại nhẫn cưới lắc kiềng tôi đêm đi cắm hết, sổ đỏ nhà cũng đi cắm, nhiều lúc đi qua cầu Chương Dương chỉ muốn nhảy xuống cho xong, nhưng nghĩ đến đứa con ở nhà lại ko có can đảm, nhìn cuộc đời tối tăm như cái âm hộ chị Dậu.

Có lẽ bước ngoặt là ngày thứ 2 ngày 16/2/2018 , kế toán nhờ đi thu 1 công nợ 16tr800, về nộp thì thủ quỹ lại về sớm không nộp được, cầm số tiền ấy và sau nửa tiếng đắn đó tôi đánh liều đánh 16x 200 điểm 68 86 x 100 điểm , đề 16×2 triệu, 68 86 x 1 triệu , xiên 3 x 2 triệu . Định nếu tối mà chết nữa là sẽ về báo nhà luôn cho xong . Ai ngờ trời thương tôi, hôm ấy ăn đủ cả lô lẫn đề và xiên không thể tin nổi , tôi đã trả được 1 nửa số nợ và dằn tý vốn cày tiếp, sau hai ngày đứt song thủ (nhưng tôi đánh không nhiều vì ko thực sự kết, mỗi hôm mất 400 điểm = 9 triệu) đến ngày 19 tôi lại thắng lớn khi đánh 4 con về cả 4, rồi ngày hôm sau 4 về 5 và như ngày hôm qua các bạn đã chứng kiến, cho đến giờ phút này tôi vẫn chưa tin được những gì đã xảy ra. Nợ nần trả hết và có gần 200tr .

Tôi viết những tâm sự cho mọi người cũng để chia sẻ và cảnh tỉnh thôi, chơi XSMB thì vui nhưng đừng có khát quá như tôi cách đây 2 tháng, tôi tự hỏi nếu như hôm thứ 2 mà không có số tiền ấy hoặc thủ quỹ về sớm thì liệu rằng giờ tôi có được ngồi vểnh râu như thế này không ? Trời đã mở cho mình một con đường sống, mình bước ra rồi thì đừng nên quay lại nữa, hôm nay đưa cả nhà đi Royal chơi mua sắm, cảm thấy lòng nhẹ nhõm và thanh thản quá, và tôi không muốn đánh mất niềm hạnh phúc này chỉ vì những giây phút ham hố bốc đồng, những ai đã vào bờ an toàn thì hãy cố gắng đừng để xa chân thêm 1 lần nữa.

Tất nhiên lô tô không thể bỏ được, nhưng hãy cố gắng đánh trong tầm kiểm soát, tuyệt đối không vay lãi cầm cố, vì như thế số nợ sẽ lên theo cấp số nhân mà chỉ đến khi không xoay sở được, lúc ấy tôi cũng đã ngập trong vũng lấy rồi . Như mấy ông bạn ở công ty tôi cũng lô tô cả 10 năm nay những chưa bao giờ ảnh hưởng 1 xu nào đến gia đình, lương vẫn đưa vợ đều . Giờ tôi chỉ cần được như vậy thôi, lô tô nó hãy là một thú vui theo đúng nghĩa, chứ đừng biến nó thành con quỷ phá hoại tương hai hạnh phúc gia đình mình ….

Loading...