Bài tập massage cho bà bầu vượt cạn thành công

Trong quá trình mang bầu ,mẹ bầu không chỉ phải chú ý đến chế độ ăn uống hợp lí làm sao cho đủ chất mà nên có những bài tập massage cho bà bầu  để cho quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi  hơn đảm bảo  sức khỏe cho mẹ và con

Massage chân

Hãy để chồng bạn là người giúp bạn thực hiện những bài tập này . Bạn nên chọn tư thế nằm nghiêng hay nằm ngửa đều được. Hai tay bạn xoa từ khuỷu chân đến bắp đùi. Nắn nhẹ nhàng bắp chân. Xoa bóp bàn chân. Động tác này giúp lưu thông máu, giảm sưng phù, giãn tĩnh mạch.

Ngoài ra vuốt ve đều đặn, liên tục hoặc nhẹ nhàng di chuyển ngón tay dọc theo bàn chân. Xoa bóp nhẹ nhàng từng kẽ của ngón chân, dùng tay ấn nhẹ từng điểm lên gan bàn chân của vợ bạn. Những động tác này sẽ khiến bạn sẽ thấy hoàn toàn thoải mái. Động tác massage cho bà bầu này khiến bà bầu cảm thấy thoải mái và  dễ chịu hơn đó .

Bài tập massage giúp bà bầu vượt cạn dễ dàng hơn
Bài tập massage  cho bà bầu vượt cạn dễ dàng hơn

Mát-xa lưng

Việc massage lưng cũng rất đơn giản và hỗ trợ tốt cho việc sinh nở của bà bầu và giúp mẹ đỡ đâu mỏi hơn .Ở vị trí này, bạn không thể tự mát-xa được nên có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân. Thao tác mát-xa lưng rất đơn giản, bắt đầu từ gáy rồi từ từ xoa bóp nhẹ nhàng xuống hông. Sau đó trở lại vai, kéo dọc cơ thể rồi tỏa ra hai bên sườn. Dùng hai tay lần lượt ấn nhẹ và kéo giãn các cơ. Dùng ngón tay cái và phần trên của lòng bàn tay nhấn và xoa bóp nhẹ nhàng vùng lưng.

Massage cổ vai gáy cho bà bầu

Loading...

Dùng tay trái mát-xa vai phải. Bắt đầu xoa từ phần cuối của xương sọ, rồi đến gáy, tới vai, trượt dài xuống cánh tay tới tận khuỷu tay. Tiếp đến lại từ từ xoa ngược lại qua vai, lên gáy. Lặp lại động tác này 3 lần, tiếp tục với phía vai trái còn lại.

– Dùng đầu các ngón tay miết dọc gáy, cổ rồi đến vai. Ban đầu miết nhẹ, sau mạnh dần cho đến khi bạn cảm nhận được sức nóng do tác động cọ xát với tay. Các vùng cơ mỏi, đau nhức dần dần tan biến, trả lại cho bạn một cảm giác thư thái.

Massage cho bà bầu khiến họ dễ chịu và thoải mái hơn
Massage cho bà bầu khiến họ dễ chịu và thoải mái hơn

– Dùng tay trái đấm nhẹ từ phần cổ xuống hết vai phải, chú ý nắm tay hờ, nhẹ nhàng. Động tác này giúp máu lưu thông tốt, dễ làm, rất có ích khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Lặp lại động tác tương tự với phần vai còn lại.

– Cuối cùng, dùng 2 bàn tay xoa mặt nhẹ nhàng từ trong ra ngoài. Tiếp tục với vùng cổ, vai, cánh tay và xoa tới hết các đầu ngón tay. Động tác giúp bạn thư giãn, lưu thông khí huyết. Thực hiện đều đăn động tác này để làm giảm các triệu chứng  đau mỏi vai gáy của bà bầu nhé .

Mỗi ngày mẹ bầu nên thực hiện các động tác này đều đặn để cho quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi hơn và cho mẹ bầu đỡ mệt mỏi nhé !

Loading...