Mẹ ăn những đồ ăn sau sẽ sinh ra con thần đồng

Có thể mẹ chưa biết , chế độ dinh dưỡng bà bầu cũng là một yếu t vô cùng quan trọng  giúp bé phát triển trí tuệ một cách toàn diện . Những loại đồ ăn  dưới đây sẽ giúp mẹ thông minh và sáng tạo hơn 

1. Cá 

Loading...

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu… rất giàu omega 3 cần thiết cho não bộ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng các bà mẹ ăn ít hơn hai bữa cá một tuần sinh ra những đứa trẻ có IQ thấp hơn so với những người ăn ít nhất 2 bữa cá mỗi tuần.

Bổ sung hải sản giúp bé thông minh hơn
Bổ sung hải sản giúp bé thông minh hơn

2. Cải bó xôi, ức gà và đậu

Cải bó xôi, ức gà và đậu chứa nhiều sắt giúp thai nhi thông minh hơn mỗi ngày. Những thực phẩm này đều là những thứ cần ăn trong khi mang bầu nếu muốn con thông minh. Sắt giúp vận chuyển khí oxy đến tế bào não của thai nhi. Bạn cũng có thể uống thêm sắt theo chỉ dẫn của bác sĩ để thai nhi phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh khi chào đời.

3. Rau bina
Có lẽ, trong các loại rau màu xanh đậm thì rau bina được xem là lành tính nhất và chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt cho trí não cao nhất.Với rau binamẹ bầucó thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau như nấu canh, xào, luộc,… để ăn đều đặn ít nhất 3-4 bữa/ 1 tuần để có thể cung cấp cho thai nhi nguồn axit folic, vitamin B, sắt phong phú nhé, trong khi những dưỡng chất này lại cực kỳ quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của trí não, giúp mẹ bầu sinh con thông minh đấy.

Súp lơ tốt cho bà bầu
Súp lơ tốt cho bà bầu

4. Đậu phụ

Đậu phụ cũng là một trong những thực phẩm nằm trong thực đơn “Mẹ bầu ăn gì để con thông minh?”. Món ăn tưởng chừng như đơn giản lại có công dụng thật tuyệt vời đấy.

Trong 100g đậu phụ có thể chứa tới 400mg omega3, đáp ứng một phần không nhỏ nhu cầu về chất béo đặc biệt này mỗi ngày. Với bà bầu và phụ nữ sau sinh, đậu phụ còn là nguồn protein và canxi tuyệt vời.

Hãy nhớ bổ sung những thực phẩm này để cho bé trở thành thần đồng nhé !

 

Loading...