Mẹo dân gian giúp các mẹ đẻ nhanh mà không đau

Đau đẻ luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều bà mẹ  mang thai  hiện nay. Bỏ túi ngay những mẹ dân gian dưới đây để cho quá trình vượt cạn thành công dễ dàng nhé 

1. Uống nước lá tía tô để rút ngắn thời gian đau đẻ

Nước lá tía tô có tác dụng kích thích cổ tử cung nhanh mở. Học theo kinh nghiệm của các bà các mẹ đi trước, tôi cũng chuẩn bị ít lá tía tô rửa sạch để sẵn trong tủ lạnh. Khi những cơn đau lâm râm xuất hiện, hãy nhanh chóng chờ chồng hoặc người thân đun cho một ấm nước lá tía tô để uống dần khi vào viện. Mặt khác Mẹo nhỏ nước tía tô này có tác dụng với từng người, từng cơ địa khác nhau nhưng cũng rất đáng thử.

Uống nước lá tía tô làm giảm thời gian đau đẻ
Uống nước lá tía tô làm giảm thời gian đau đẻ

2. Uống nước nhiều

Mẹ cần phải uống nhiều nước trước khi lâm bồn để giúp mẹ cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể. Khi chuyển dạ, các mẹ cũng rất dễ bị mất sức do quá trình rặn con khó khăn và mệt mỏi,đó cũng giống như mẹ đang chạy đua trên đoạn đường dài, hoặc trường hợp khi mẹ bị vỡ ối nhiều lần, cũng làm cơ thể mẹ bị mất nước. Vì thế, hãy uống nước nhiều trước khi sanh, mẹ nhé.

 3. Ăn rau lang

Rau lang vừa mát vừa ngon lại có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng nên rất thích hợp cho bà bầu, nhất là trong mùa nắng nóng thế này. Không chỉ thế, vào tháng cuối thai kì, ăn rau lang luộc/nấu canh thường xuyên đến khi đau bụng đẻ sẽ giúp rút ngắn thời gian lâm bồn vì nó giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm đau các cơn đau đáng kể giúp quá trình sinh nở được suôn sẻ.

Mẹo giúp để nhanh không đau cho các mẹ vượt cạn thành công
Mẹo giúp để nhanh không đau cho các mẹ vượt cạn thành công

 

Loading...

4. Ăn chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Ngay từ tuần thứ 33, 34 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng vì trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn;

Không những thế, chè vừng đen nấu kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, chữa nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt nữa đấy nhé.

Trên đây là một số mẹo mà người xưa thường mách để bà bầu sinh đẻ dễ dàng hơn. Chúc các mẹ thành công nhé !

Loading...