Vị trí “đau “cảnh báo điều gì về sức khỏe của bạn ?

Mỗi cơn đau ở một vị trí khác nhau nói lên tình trạng sức khỏe của bạn có vấn đề . Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo bộ phận này đã hư hại nghiêm trọng cần được chú ý

1. Đau tim

Những cơn đau tim báo hiệu nghiêm trọng về tình trạng sức khỏe của bạn đã xuống dốc . Bạn  có thể mắc các bệnh về tim mạch rồi đấy .  Nhưng ít người biết rằng đau vùng tay trái hoặc phần giữa phía trên lưng cũng là biểu hiện của bệnh tim. Theo nghiên cứu của Đại học Y khoa Michigan, đau tim thường liên quan đến các khu vực cùng gửi xung động đến tủy sống đều có thể cảm nhận nhịp tim, trong đó có khu vực phía bên trái.

Đau tim
Đau tim

2. Đau phổi hoặc cơ hoành

Nếu bạn có biểu hiện đau một bên cổ hoặc vai thì bạn có thể mắc các chứng bệnh về phổi có thể do khó thở hoặc do các dây thần kinh tác động chạy từ cột sống, thông qua phổi, tới cơ hoành. Bạn cần lưu ý nghiêm trọng về điều này .

Phổi
Phổi

3. Bệnh gan

Nếu bạn có dấu hiệu đau nhiều ở vùng phía dưới vùng ngực hoặc phía bên phải cơ thể. Theo Hiệp hội massage Mỹ, bệnh liên quan tới túi mật có thể là nguyên nhân của việc đau xương bả vai. hoặc gan của bạn đã bị hư tổn nặng nề cần được thải độc để bảo vệ sức khỏe.

Gan
Gan

4. Đau tuyến tụy

Phần lớn các bệnh nhân đau ở lưng đều là các vấn đề liên quan đến tuyến tụy . Trang physio-pedia công bố rằng có đến gần 50% bệnh nhân viêm tụy cấp đã xuất hiện các cơn đau ở khu vực được tô màu nằm ở phần phía sau như trên hình.

Đạu tuyến tụy
Đạu tuyến tụy

5. Đau ở rốn

Những cơn đau ở rốn xuất phát từ việc thành ruột non có vấn đề. Bạn có thể bị viêm ,co thắt hoặc rối loạn thành ruột non trầm trọng .

Đau ruột non
Đau ruột non

6.Bệnh đại tràng

Bệnh đại tràng biểu hiện ở những cơn đau ở phần bụng bên phải Nếu bạn bị đau ở giữa bụng (chấm xanh trên hình) thì có thể là các vấn đề liên quan tới sức khỏe đại tràng.

Đại tràng
Đại tràng

7. Bệnh thận

Những người mắc bệnh thận thường đau ở những vùng như bụng ,lưng hoặc hai bên xương sườn . Bạn có thể gặp các vấn đề đau về khung sườn chậu hoặc phần trên của chân khó khăn strong việc đi lại  và di chuyển .

Bệnh thận
Bệnh thận

8. Bàng quang

Dấu hiệu rõ nhất của bệnh đau bàng quang là những cơn đau ở vùng xương chậu thấp thì bàng quang của bạn chắc chắn có vấn đề . Một khi bộ phận này bị nhiễm trùng sẽ gây ra các cơn đau kinh khủng tại vùng thắt lưng. Nếu như gặp phải cơn đau thắt lưng lại kèm theo các vấn đề về tiết niệu thì bạn nên đi khám gấp.

Loading...
Bàng quang
Bàng quang

9. Buồng trứng.

Những cơn đau thắt ở hai bên vùng bụng hoặc một bên bụng là biểu hiện của u nang buồng trứng  . Bạn cần nên khám gấp nếu để lâu sẽ biến chứng thành ung thư đó.

Buồng trứng
Buồng trứng

Nếu bạn có những cơn đau trên đây thì bạn nên đi khám gấp để tránh tình trạng bệnh nặng hơn trở nên khó chữa trị và có thể biến chứng thành ung thư rất khó chữa trị

Loading...