Giải đáp thắc mắc :Bà bầu có ăn mắm được không?

Trong khi mang thai mẹ bầu phải kiêng kem đủ thứ để cho thai nhi phát triển thật khỏe mạnh.  Trong khi đó ” mắm ” là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của con người  để làm tăng hương vị của món ăn .Vậy để trả lời câu hỏi bà bầu ăn mắm có được không mời các bạn cùng chuyên mục dinh dưỡng của chúng tôi  đi tìm hiểu nhé !

Theo các chuyên gia  dinh dưỡng  thì tùy vào cách chế biến mắm mà bà bầu nên ăn hay không,ăn mắm vừa có lợi nhưng cũng có hại cho mẹ bầu .

bà bầu ăm mắm được không?
bà bầu ăm mắm được không?

Mắm ruốc

Các nguyên liệu làm từ mắm ruốc ũng khá an toàn cho mẹ bầu .Mắm ruốc được làm từ ruốc sống ướp muối, được dùng để chấm nhiều loại thức ăn như thịt luộc, trái cây chua và chế biến các món mặn. Với nguyên tắc hàng đầu là “ăn chín, uống sôi”, mẹ bầu chỉ nên ăn những món mắm ruốc đã được nấu chín như thịt xào mắm  ruốc, bún bò Huế nêm mắm ruốc….mẹ bầu nhớ là phải chế biến thật sạch sẽ nhé để đảm bảo  cho bé luôn được khỏe mạnh .

Mắm nêm

Bún mắm nêm là món bún tươi kết hợp với các loại rau sống, thịt và trộn cùng mắm nêm. Đa phần các loại mắm nêm được dùng để chế biến món ăn này đều chưa được nấu chín và do đó, mẹ bầu có thể đối mặt với nguy cơ tiêu chảy, đau bụng nếu ăn nhiều. Đặc biệt, thành phần của món mắm nêm thường được thêm trái thơm băm nhỏ. Trái thơm (dứa) là một trong những trái cây mà mẹ bầu 3 tháng đầu nên tránh vì có thể gây sảy thai.

bà bầu  có nên  ăn mắm

Bà bầu ăn mắm tôm

Theo các chuyên gia, chưa có một công trình nghiên cứu nào khẳng định mắn tôm không tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến cáo bà bầu không nên sử dụng mắm tôm trong suốt thai kỳ bởi rất khó để đảm bảo được vệ sinh thực phẩm trong món ăn này.

Loading...

Các mẹ bầu muốn ăn bún đậu mắm tôm, tốt nhất nên chế biến tại nhà để đảm bảo vệ sinh. Bà bầu ăn bún đậu mắm tôm đã qua chế biến an toàn, đảm bảo mắm tôm được làm chín và rau sống được rửa sạch đúng cách sẽ giảm được nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Như vậy, bà bầu có ăn mắm được không là một câu hỏi không khó để trả lời. Trước khi lựa chọn các món mắm, mẹ cần xem kỹ hạn sử dụng, mắm có thể dùng cho các món ăn chín hay không và chỉ nên ăn sau khi đã đun nấu kỹ các món mắm này.

Loading...