Top 3 chất dinh dưỡng quan trọng cho mẹ bầu và con khỏe mạnh

Chuyện với thai sẽ ảnh hưởng đa số tới chế độ ăn uống của mẹ. Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về chế độ dinh dưỡng khi mang thai để mang một thai kỳ khỏe mạnh mẹ nhé!

Tôi cần ăn thêm bao nhiêu mỗi ngày?

Đông đảo các đàn bà chỉ cần thêm một lượng 300 calories mỗi ngày trong chế độ dinh dưỡng lúc có thai. Bạn không nên bổ sung lượng calorie này bằng phương pháp ăn vặt phổ thông hơn mà nên uống một ly sữa tươi và ăn hai lát bánh mì sandwich nướng. Đối với chế độ dinh dưỡng lúc có thai, bạn ko cần phải quá chú trọng vào số lượng, miễn sao bạn biết tuyển lựa những thực phẩm được cho sức khỏe và bác sĩ ưng ý với mức tăng cân của bạn.Những chất dinh dưỡng nào là quan trọng?

Đạm, sắt và canxi là ba chất rất nhu yếu trong chế độ dinh dưỡng khi với thai, đảm bảo sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

Đạm: Bạn nên tiêu thụ khoảng 71g đạm mỗi ngày từ giết thịt nạc, trứng và sản phẩm trong khoảng sữa cũng như những loại hạt, đậu và những chế phẩm trong khoảng đậu nành như đậu phụ. Ba bữa ăn mỗi ngày sẽ sản xuất đủ đạm cho bạn. Trong các dòng thực phẩm hàng ngày, cá là nguồn đạm khá (cung cấp lượng acid béo omega-3 thiết yếu) nhưng bạn cần cân kể về nguy cơ gặp phải cá bị nhiễm bẩn.Sắt: Uống sắt bắt đầu từ mang thai tới sau lúc sinh 1 tháng

Loading...

Trong thai kỳ, thể tích máu của người mẹ nâng cao 50%. Sắt thiết yếu để tạo hemoglobin mà hemoglobin là một thành phần quan trọng của máu. Hemoglobin có ôxy tới khắp thân thể người mẹ và thai nhi. Sắt có mặt ở phần lớn trong những cái thực phẩm đặc trưng là thực phẩm động vật. Nhưng ko phải lúc nào sắt cũng phải chăng hấp thu tốt, vì vậy người mẹ thường ko đủ sắt trong công đoạn có thai. bởi vậy , chương trình trông nom thai sản đã bổ sung thuốc chứa sắt cũng như chỉ dẫn cho thai phụ 1 chế độ ăn giàu chất sắt, cân đối và đủ dinh dưỡng.Canxi: Uống sữa hoặc tiêu thụ những chế phẩm trong khoảng sữa 4 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn có một .000mg canxi cần thiết . Bé của bạn cần canxi để hình thành xương và răng, do vậy nếu bạn ko tiêu thụ đủ lượng canxi thiết yếu , bé sẽ lấy canxi trong khoảng thân thể của bạn. Điều này mang tức thị bạn sẽ mất đi lượng canxi tàng trữ trong xương.Một thai phụ cần 1.000-1.200mg canxi mỗi ngày. Việc cung cấp đủ nhu cầu canxi trong thai kỳ sẽ giúp tạo thành và vững mạnh bộ xương thai nhi mà vẫn đảm bảo kiêm toàn bộ xương bà mẹ.Acid folic: Thai nhi có nguy cơ nứt đốt sống và não úng thủy vì thiếu acid folic

Nứt đốt sống với thể xảy ra ở bất cứ đốt sống nào nhưng thông thường nhất là ở dưới dây lưng và mức độ nghiêm trọng tùy thuộc vào số lượng mô tâm thần bị phô bày. Triệu chứng của tật nứt đốt sống sở hữu thể là liệt hai chân, tiêu, tiểu không kiểm soát khá hay não úng thủy (não với nước). Sự ko hoàn thiện của ống thần kinh (ống tâm thần đóng không kín) xảy ra vào ngày thứ 28 sau thụ thai. bởi thế phải bổ sung acid folic trước lúc thụ thai thì mới với hiệu quả ngừa khuyết tật ống tâm thần cho thai nhi.

Loading...